7 ข้ออ้างยอดฮิต เลี่ยงการออกกำลังกาย

 

                    ฟังแล้วคงจะโดนใจหลายๆ คน ไม่ใช่น้อยจริงไหมคะ ที่ถึงแม้จะทราบดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่ก็ยังขึ้เกียจอยู่โดยมักมีข้ออ้างอยู่เสมอๆ เมื่อเพื่อนชวน หรือคุณหมอบอกว่าให้คุณออกกำลังกายซ้ำแล้วซ้ำอีก ความขยันออกกำลังกายก็ยังไม่กระเตื้อง เรามาดูกันว่า ข้ออ้างยอดฮิตที่คุณๆ มักจะใช้อ้างกับตัวเองเรื่องการออกกำลังกาย

 

  1. ฉันแก่เกินไปแล้วที่จะออกกำลังกาย

เข้าใจอ้างนะคะ ทั้งที่การออกกำลังกายนะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ชลอแก่ได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยคะ ว่าถ้าแก่แล้วไม่ควรออกกำลังกาย แต่ว่าก่อนอื่นต้องปรึกษาหมอประจำตัวด้วยนะคะ ว่าสุขภาพคุณน่ะมีความพร้อมแค่ไหน ควรระวังอะไรและควรเริ่มต้นอย่างไร

 

  1. ฉันต้องการลดน้ำหนักตัวลงก่อน เพราะตอนนี้อ้วนเกินไป

อันนี้ก็เป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นเลยคะ เพราะว่าเป็นไปไม่ได้เลยถ้าคุณจะลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกายคู่ไปกับการลดอาหาร เหตุที่อยากลดน้ำหนักตัวลงก่อนส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า อายที่จะต้องไปอวดรูปร่าง ทางแก้นั้นก็ไม่ยากเลยคะ แค่คุณหาเสื้อยืดตัวใหญ่ๆมาใส่แค่นี้ก็ช่วยอำพรางได้มากแล้ว ถ้ายังไม่สามารถช่วยได้ล่ะก็ คุณอาจไปซื้อวีซีดีมาออกกำลังเองที่บ้านก็ได้คะ ประหยัดเงินได้อีกด้วย

 

  1. ฉันผอมพอแล้ว นั่นแน่ เข้าข้างตัวเองอีกแล้วล่ะซิคะ คุณรู้หรือไม่ว่าคนที่คิดว่าตัวเองผอมหุ่นดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายอีกนั้นจะมีสุขภาพที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคมากกว่าคนที่สูบบุหรี่แล้วขยันออกกำลังกายเสียอีกคะ ข้อเท็จจริงคือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้นจำเป็นอย่างยิ่งแม้ว่าคุณจะผอมอยู่แล้วก็ตาม

 

  1. ฉันไม่มีเวลาเลย งานเยอะ งานยุ่ง ข้อนี้ฮิตจริงๆ ทงแก้มีอยู่ว่าต่อไปนี้คุณต้องให้ความสำคัญของการออกกำลังกายเทียบเท่ากับงานของคุณเลยทีเดียว โดยจัดเวลาให้ตัวเองอย่างจริงจังเสียที อย่าลืมว่าคนที่ประสบความสำเร้จจำเป็นต้องมีสุขภาพที่ฟิตอยู่เสมอนะคะ

 

  1. ราคาแพงเกินไป เพราะว่าราคาค่าสมาชิกตามฟิตเนสต่างๆ ราคาแสนจะแพงทำให้ตัดสินใจไม่ได้เสียที จริงๆ แล้วการออกกำลังกายแบบที่ไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายยังมีอยู่นะคะ เช่นการเกินออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพได้เหมือนกันคะ แถมถ้าเราออกไปเดินตามสวนสาธารณะ เราอาจจะได้เจอเพื่อนดีๆ ที่มีอยู่มากมายในสังคมอีกด้วยนะคะ
  1. ฉันเหนื่อยเกินไปที่จะออกกำลังกาย บ่อยครั้งที่คนไม่อยากออกกำลังกายเพราะว่าเหนื่อยจากงานมามากพอแล้ว แต่อย่าลืมว่าการออกกำลังกายไม่ได้เพิ่มความเหนื่อยจากงานให้คุณเลยคะ แต่กลับเป็นการคืนพลังชีวิตให้คุณได้สมบูรณ์แบบขึ้นต่างหากล่ะคะ
  1. อากาศไม่ดีเลย ร้อนเกินไปจนฉันไม่อยากออกกำลังกาย นั่นเป็นข้ออ้างอย่างแท้จริงเลยนะคะ เพราะว่าคุณสามารถออกกำลังกายตอนที่อากาศยังไม่ร้อนมากก็ได้ หรือว่าเลือกกีฬาในร่มเล่นแทนก็ได้ จริงมั้ยคะ

 

อ่านแล้วตรงกับตัวคุณกี่ข้อกันล่ะคะ เพื่อสุขภาพของคุณแล้ว ล่ะก็ พยายามที่จะยกเลิกข้ออ้างของคุณเถอะนะคะ แล้วหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายกันดีกว่า คะ

 

 

Copyright© 2006, It-gateways.com. All rights reserved